Tủ Rack (Tủ Mạng) Là Gì? Cách Chọn Mua Tủ Rack (Tủ Mạng)

Tủ Rack, Tủ Mạng là gì?

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng, khác với những chiếc tủ bình thường sử dụng trong gia đình, tủ rack (tủ mạng) là tủ chuyên dụng chúng được dùng để chứa các thiết bị mạng như: Router , Switch, Server không chỉ là để chứa chúng còn để bảo vệ khối thiết bị này khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Hệ thống tủ mạng

 

Tủ rack (tủ mạng) được làm từ 2 loại nguyên liệu chính đó là tôn và thép, độ dày của chiếc tủ thường từ 1,2mm – 1,5mm với những chiếc tủ đạt chuẩn, còn với những chiếc tủ kém chất lượng thì sẽ mỏng manh hơn nhiều chỉ từ 0,8mm – 1,0mm.

Các thiết bị được chứa trong tủ rack (tủ mạng) sẽ được bố trí một cách gọn gàng khoa học giúp cho nhà quản lý dễ dàng quản lý các thiết bị hơn.

Một tủ rack (tủ mạng) thông thường có các thiết bị như: nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ (bộ lưu điện ups) thiết bị mạng (switch chuyển mạch), thiết bị chống sét, dây cáp cable …

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng tủ rack (tủ mạng) sẽ có các loại tủ khác nhau như: tủ trong nhà và ngoài trời

Trong trường hợp, tủ rack được đặt trong nhà có hệ thống làm mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn thì nên chọn tủ rack có cửa lưới và ngược lại với tủ rack, cửa mica.

Công dụng của tủ rack (tủ mạng) là gì?

Tiết kiệm không gian: giữ các thiết bị trong một không gian nhỏ, giúp bạn tiết kiệm diện tích quý giá.
Bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bụi, nhiệt độ cao, độ ẩm và va đập.
Giữ dây cáp luôn ngăn nắp giúp giảm thời gian bảo trì bảo dưỡng.
Tản nhiệt hiệu quả, giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho các thiết bị bên trong.

Đơn vị tủ rack (tủ mạng) U

U là đơn vị tính toán không gian bên trong tủ rack theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này

Cách chọn mua tủ rack (tủ mạng)

Cần liệt kê những thiết bị sẽ cần lắp đặt lên tủ rack (tủ mạng)

+ Kích thước của thiết bị, lưu ý về chiều sâu, chiều cao, chiều ngang của thiết bị.

+ Dự phòng thiết bị mua trong tương lai, cần tính luôn trường hợp này nữa để sau này khi cần gắn lên tủ, để còn diện tích tủ để sẵn đến gắn vào.

+ Không gian đặt tủ rack (tủ mạng) bạn khảo sát trước nơi đặt tủ rack. Để chắc chắn rằng khi đặt tủ vào không ảnh hưởng tới không gian xung quanh,bạn lưu ý cả màu sắc nữa nhé, để không làm xấu không gian xung quanh.

Tủ rack (tủ mạng) tại Sơn Hà

Công ty Cổ phần Cơ điện Thương mại Sơn Hà chuyên phân phối các loại tủ racktủ mạng và các phụ kiện viễn thông đảm bảo chất lượng, uy tín với giá tốt nhất tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0964 986 897

Website: https://sonhaelectric.com/

—————–

Khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại để được hỗ trợ tốt nhất

📌Địa chỉ văn phòng và nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Di Trạch, Hoài Đức, thành phố Hà Nội

📣Website: Sonhaelectric.com

☎ĐT/Zalo: 0964.986.897/ 0382.359.890

📘Email: Codienthuongmaisonha@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *