5 Bí Quyết Chọn Mua Thang Máng Cáp Đúng Cách

BÍ QUYẾT CHỌN THANG MÁNG CÁP ĐÚNG CÁCH

Thang máng cáp là sản phẩm không thể thiếu trong hầu hết các công trình, dự án ngày nay. Tuy nhiên, bí quyết chọn mua sử dụng thang máng cáp điện như thế nào. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí thi công là việc không hề đơn giản. Thấu hiểu điều đó, bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn có thể có bí quyết cọn lựa chọn thang máng cáp phù hợp với công trình của mình.

Bí quyết chọn thang máng cáp phù hợp

Thang máng cáp là một sản phẩm cơ khí được dùng để chạy đường dây điện. Nó cung cấp các giải pháp cực nhanh chóng, tiết kiệm, linh hoạt và hiệu quả cho vấn đề đi dây trong tòa nhà. Dây dẫn khi được lắp đặt trong thang máng cáp tránh được các trường hợp hỏng hóc, hư hại do tác động bên ngoài gây ra.

Trước khi chọn mua tháng máng cáp cần nghiên cứu và khảo sát thực tế công trình. Dựa vào nhu cầu sử dụng điện, số lượng dây cáp điện và tổng thể thiết kế công trình.

1. Chọn đúng loại vật liệu và lớp hoàn thiện

Việc lựa chọn loại vật liệu, lớp hoàn thiện phù hợp là bí quyết chọn thang máng cáp  đầu tiên trong rong quá trình thiết kế bất kì hệ thống máng cáp. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường, vị trí lắp đặt hệ thống thang máng cáp để chúng ta chọn tốt nhất. Lựa chọn đúng nguyên liệu sẽ giúp thang máng cáp hoạt động hết công suất. Đem lại hiệu quả lâu dài và đảm bảo tuổi thọ, tăng tính thẩm mỹ của hệ thống.
Một số loại chất liệu thông dụng nhất để làm nên hệ thống thang máng cáp:

– Nhôm: thường được sử dụng bởi tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống chịu tốt với môi trường ăn mòn và việc lắp đặt dễ dàng. Tính bền với các chất hóa học của nhôm trong môi trường thực tế thường được kiểm tra trước khi lắp đặt.

– Thép: thang máng cáp bằng thép có độ bền cao và chi phí thấp.

– Thép không gỉ: có giới hạn đàn hồi cao và độ bền từ biến cao ngay cả trong điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh cao. Thép không gỉ bền với các hóa chất hữu cơ và hóa chất vô cơ ngay cả ở nhiệt độ cao.

Để chống ăn mòn, chống gỉ, tăng tính thẩm mỹ, tháng máng cáp điện sẽ được các nhà sản xuất phủ những lớp bảo vệ bề mặt. Có một số lớp phủ thường gặp hiện nay như:

– Sơn tĩnh điện: Là công nghệ sơn phủ hiện đại hàng đầu và cũng là phổ biến nhất trong tất cả các ngành công nghiệp. Với nhiều ưu điểm.

– Mạ kẽm nhúng nóng: bề mặt thang máng cáp được phủ lên một lớp kẽm bảo vệ. Chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuổi thọ của lớp phủ cao. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cột điện cao thế đều được sử dụng công nghệ mạ nhúng nóng này.

– Mạ điện phân: Tương tự như mạ nhúng nóng thì mạ điện phân cũng phủ một lớp kẽm lên bề mặt thang máng cáp. Nhưng chất lượng lớp mạ thấp hơn nhiều.

– Tôn Zam: hợp kim của Thép – Kẽm – Magie. Có khả năng chống ăn mòn cao hơn thép mạ kẽm. Thang máng cáp làm từ tôn Zam cũng có những tính chất tương tự như mạ điện phân.

Đó là những chất liệu cơ bản giúp bạn có bí quyết chọn thang máng cáp phù hợp với công trình của bạn.

Thang máng cáp tại Cơ điện Sơn Hà

2. Tính toán tải trọng cho phép

Tính toán tọng trải thang máng cáp cũng là một bí quyết chọn thang máng cáp đúng cách. Việc này giúp đưa ra số lượng thang máng cáp điện chính xác nhất cho hệ thống. Để tránh trường hợp xảy ra tình trạng quá tải cho hệ thống.

3. Khoảng cách các dây đỡ thang máng cáp và trọng lượng cáp

Đối với hệ thống các máng cáp đột lỗ theo tiêu chuẩn thường có khoảng cách các dây đỡ từ 1.5m – 2m. Đối với những máng cáp có trọng lượng nặng hơn, chúng ta nên sử dụng loại chịu được trọng tải lớn hơn.

Nếu trường hợp không gian bị giới hạn, không thể chọn lựa thang máng cáp rộng. Thì nên chọn loại thang máng cáp có thành cao hơn.

4. Xác định chiều cao cạnh khi lựa chọn thang máng cáp

Việc xác định chiều cao cạnh thang máng cáp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Kích thước chiều cao cạnh thay đổi theo tải trọng của máng điện để phù hợp với tiêu chuẩn đỡ cáp từng loại. Đường cáp đã được lắp đặt từ trước. Nên bạn cần lưu ý những yêu cầu về chiều cao của thang máng cáp để phù hợp với tổng trọng tải của hệ thống dây cáp. Bí quyết chọn thang máng cáp này cũng quan trọng không kém.

Thang máng cáp sơn tĩnh điện

5. Lựa chọn nhà thầu cung cấp thang máng cáp uy tín

Nhà thầu uy tín góp phần quan trọng trong việc làm nên sự đảm bảo của thang máng cáp. Cần chọn những nhà thầu nắm vững kỹ thuật cũng như những đặc tính của thang máng cáp.

Công ty Cổ phần Cơ điện Thương mại Sơn Hà với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối vật tư điện trên toàn quốc.Chúng tôi tự tin mang đến cho các bạn những sản phẩm thang máng cáp chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh.

Nếu có nhu cầu báo giá máng cáp, thang cáp hay muốn tìm hiểu rõ hơn về những bí quyết chọn thang máng cáp khay cáp vui lòng liên hệ ngay Chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Công ty Cổ Phần Cơ điện Thương mại Sơn Hà

📌Địa chỉ văn phòng và nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Di Trạch, Hoài Đức, thành phố Hà Nội

📣Website: Sonhaelectric.com

☎ĐT/Zalo: 0964.986.897/ 0382.359.890

📘Email: Codienthuongmaisonha@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *